Sósíalistaþing 2018; stefna, skipulag, stjórnir og næstu átök

Tilkynning Frétt

Sósíalistaþing fór fram í gær, laugardaginn 20. janúar 2018 í Rúgbrauðsgeðinni Borgartúni 6. Sósíalistaþing er aðalfundur Sósíalistaflokks Íslands.
 
Sósíalistaþingið nú markar lok stofnunar flokksins, en efnt var til stofnunar hans 1. maí síðastliðinn, fyrir tæpum níu mánuðum. Á þinginu voru samþykkt ný lög og nýtt skipulagsfundur.
 
 Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR. ræddi við félaga í flokknum um stöðu verkalýðshreyfingarinnar og tók þátt í umræðum um hvað launafólk getur gert til að endurreisa verkalýðshreyfinguna sem baráttutæki almennings. Á eftir þeim umræðum var samþykkt ályktun þingsins um verkalýðsmál.
 
Sjá hér:
Á þinginu voru kynntar niðurstöður málefnavinnu slembivaldra hópa félaga í fjórum málaflokkum; húsnæðis- og heilbrigðismálum, lýðræðismálu og málefnum sameiginlegra sjóða. Kynnt var málefni næstu fjögurra málefnahópa; menntamál, jafnrétti, auðlindir og umhverfi og verkalýðsmál. Stefnuáherslur fyrstu fjögurra hópanna voru samþykkt á þinginu.
 
Sjá hér:
 
Á þinginu ræddu félagar um mögulegt framboð Sósíalistaflokksins til framboðs til sveitastjórna, erindi flokksins og mikilvægi þess að sósíalískar áherslur yrðu hafðar uppi á sveitarstjiornarstiginu. Ákveðið var að halda þeirri umræðu áfram.
 
Sjá hér:
Á Sósíalistaþinginu voru 39 félagar kosnir í þrjár sjálfstæðar stjórnir sem vinna í umboði Sósíalistaþings.
 
Sjá hér:
Í lok þingsins var því frestað til 1. maí en þá mun Sósíalistaþing aftur koma saman og halda áfram uppbyggingu Sósíalistaflokks Íslands.